Trường Mầm non Hoàng Oanh được xây dựng và đưa vào hoạt động năm học 2019-2020; tọa lạc ấp Chùa Phật, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Với 20 phòng học, 10 phòng chức năng, 01 nhà bếp. Gồm 22 người: cán bộ quản lý (02), giáo viên (15), nhân viên (05) với trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn.

         Trường Mầm non Hoàng Oanh vinh dự và tự hào đã được các cấp Lãnh đạo quan tâm đầu tư xây dựng cho Nhà trường 1 ngôi trường khang trang, hiện đại…theo mô hình chuẩn quốc gia có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng và các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi; việc có 1 ngôi trường với đầy đủ cơ sở vật chất đã tạo điều kiện cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được làm việc, học tập, vui chơi trong một ngôi trường thân thiện, đáp ứng nhu cầu đổi mới phương pháp dạy học hiện nay, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và chăm lo tốt hơn cho các cháu trong độ tuổi Mầm non của Thị trấn Hòa Bình.

       Trường Mầm non Hoàng Oanh nằm trên tuyến đường lớn, giao thông thuận lợi, cách xa khu dân cư nên thuận lợi trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện.

         Ban Giám hiệu Nhà trường: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí có kinh nghiệm tổ chức lãnh đạo quản lý và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.
Bên cạnh đó các cô giáo phần lớn là giáo viên có tay nghề, có kinh nghiệm, đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và hoàn thành tốt việc thực thi nhiệm vụ được giao.

        Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp, luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác và coi nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ lên hàng đầu.

         Nhà trường được cấp lãnh đạo quan tâm chỉ đạo sâu sát trong công tác quản lý, điều hành. Ngoài ra Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương; các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn để thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp vừa là ngôi trường thân yêu và ngôi nhà thứ hai cho trẻ.

Ban giám hiệu trường Mầm non Hoàng Oanh