Trường Mầm non Hoàng Oanh được thành lập và đi vào hoạt động năm học 2019-2020 theo Quyết định số 157/QĐ-UBND, ngày 02/7/2019 của Uỷ ban nhân dân huyện Hòa Bình. Trường tọa lạc ấp Chùa Phật, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

        Tổng diện tích toàn khuôn viên trường là 8000 m2 . Diện tích sân chơi 2700 m2 . Với 20 phòng học, 10 phòng chức năng, 01 nhà bếp. Được xây dựng theo mô hình chuẩn quốc gia, được trang bị đầy đủ thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi cho trẻ lứa tuổi lớp Nhóm đến lớp Lá trong danh mục thiết bị đồ dùng, đồ chơi dạy học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

        Nhà trường có các phòng chức năng chuyên biệt khác như: phòng giáo dục thể chất; phòng nghệ thuật; phòng hội trường phòng đủ sức chứa cho các hoạt động của giáo viên và học sinh. Có đủ các phòng ban như: phòng Hiệu trưởng; Phó Hiệu trưởng; phòng hành chính quản trị; văn phòng; phòng y tế;… Tất cả các phòng trên đều được sắp xếp bố trí khoa học, đảm bảo phù hợp và tiện ích trong sử dụng, trong công tác quản lý; tổ chức các hoạt động của cô và trẻ.

         Trường có vườn cổ tích với tạo hình các câu truyện cổ tích và trồng nhiều loại hoa để cho trẻ được khám phá, vui chơi, trải nghiệm khi tham gia chăm sóc cây trong giờ hoạt động ngoài trời. Ngoài ra xây dựng một góc thiên nhiên riêng để giúp trẻ thêm yêu cây xanh và có ý thức giữ gìn bảo vệ cây xanh và môi trường.

        Nhà bếp rộng rãi được sắp sếp theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chia thức ăn. Đồ dùng, dụng cụ nhà bếp đầy đủ, đồng bộ, đảm bảo vệ sinh, an toàn như: tủ lạnh dùng để lưu nghiệm thực phẩm, tủ nấu cơm, đun nước, xe đẩy cơm … đều được làm từ chất liệu inox.

         Nhà trường được trang bị đầy đủ các phương tiện đảm bảo an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy như: hàng rào bao quanh, hệ thống nước sạch, ánh sáng, các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Ban giám hiệu trường Mầm non Hoàng Oanh